Sự khác nhau khi mua nhà giữa người thông minh và người bình thường

Sự khác nhau khi mua nhà giữa người thông minh và người bình thường

09/01/2019 00:33

Đi vay tiền mua nhà để an cư lạc nghiệp hay khi có đủ tiền rồi mua nhà, bài toán phụ thuộc vào cách suy nghĩ của từng người. Người mạo thông minh có những quyết định khác, người bình thường có quyết định khác.

1. Người thông minh sẽ không phải muốn mua là mua

Bạn có thể nhìn vào những người giàu là có thể hình dung được. Họ giàu nhưng liệu họ có cầm hết nguyên cục tiền để mua cái họ thích?. Họ đâu phải “khờ” mà làm ra cho đã rồi ôm nó đi đổ hết tiền trong 1 chỗ.

Căn nhà có giá trị không nhỏ. Dù có 5 tỷ, thừa sức cầm cục 3 tỷ đi mua 1 căn. Nhưng họ sẽ không bao giờ cầm hết 3 tỷ đi mua 1 căn nhà. Vì tiền đã đi là tiền NGU, tiền đổi lấy 1 căn nhà là tiền đã chết, trừ trường hợp đầu tư Bất động sản sinh lời.

Cho nên họ sẽ không dại dốt gì giết chết tiền của họ. Họ muốn mua nhà 3 tỷ ư? Dùng 700 triệu để đặt cọc nhà sau đó vay trả từ từ. Số tiền kia để họ chia ra kiếm lời để trả tiền vay đó. Tính ra cuối cùng căn nhà có, 5 tỷ vẫn còn đó không hao hụt bao nhiêu cả.

Người thông minh không phải là người sống không có để mắc nợ ai mà người thông minh là người nợ người ta mà người ta vẫn nể. Giống như câu “bạn đi vay 100 triệu bạn sợ ngân hàng, bạn đi vay 100 tỷ thì ngân hàng sợ bạn”.

2. Người khôn không muốn bỏ trứng vào cùng rổ

Ngành nào cũng vậy, đầu tư là nguy hiểm, là đi kèm rủi ro (lợi nhuận đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng cao, mức độ rủi ro càng lớn). Nếu như người ta thông minh nghĩ ra được những đồng lời sau khi mua bán nhà thì họ cũng nhìn ra được những rủi ro của nó.

Báo chí đưa tin hoài, Bất động sản là ngành nghề làm giàu cho nhiều người nhưng cũng cướp đi không ít những tài sản của nhiều người. Nếu như tính tới trường hợp lấy hết tiền của mình đem đi đầu tư Bất động sản thì sơ suất gì là mất tất cả. Trong trường hợp này phải thực sự có kiến thức về Bất động sản, nếu không có thì phải nhờ những người có chuyên môn về Bất động sản kiểm tra tính pháp lý của Bất động sản cần mua, giá cả thị trường, quy hoạch, quyền bán Bất động sản,... (Nhà đất Bắc Giang luôn có những căn nhà pháp lý đảm bảo, Chuyên viên có chuyên môn cao).

Để được gọi là “người thông minh” thì họ đã biết cách làm ra tiền và giữ tiền khôn ngoan như thế nào ai cũng biết rồi. Do đó, tiền họ để ở rất nhiều nguồn, từ cổ phiếu, nhà băng, vàng, đồ gỗ, đồ cỗ …cho tới hàng hóa, công việc kinh doanh của họ.

3. Người khôn không sợ mắc nợ mà ngược lại còn thích được nợ

Hình như những người bình thường như chúng ta thích để dành thật nhiều rồi mới mua nhà. Vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho ngân hàng ăn lãi, sợ bị áp lực về lãi suất sẽ làm mình khổ, làm mình bị mang tiếng.

Nhưng mọi người đâu biết rằng người giàu họ đi vay nhiều lắm nhen. Mấy ông làm doanh nghiệp lớn còn đi vay tiền tỷ ở ngân hàng thì mấy người trung trung cũng đi vay để đầu tư này nọ hết á. Vì sao? Vì tính ra người ta Xӓc định được giá trị họ thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều.

Bạn mua 1 căn nhà tốt, 1 miêng đất tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị nó có thể tăng lên 10%. Có người còn nói mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp đôi. Vậy thì đi vay ngân hàng với lãi suất 8-9% gì đó có là nhằm nhò gì.

Các bạn có nhớ tới câu chuyện ông nhà giàu chạy xe tiền tỷ lại đi thế chấp chiếc xe để vay 100 triệu gì chưa? Nhân viên ngân hàng chê người đó khùng tự nhiên đem cầm chiếc xe hơi chỉ để lấy 100 triệu nhưng thực ra ổng dùng cách này để thuê 1 chỗ giữ xe rẻ và an toàn nhất mà thôi. Nói riêng về chuyện mua nhà thì người thông minh đi vay chỉ là họ muốn vay để có 1 đống người tư vấn có tâm thôi (họ bỏ ra tiền lãi cho ngân hàng cũng được ngân hàng, ngân hàng muốn cho vay sẽ phải đi nghiên cứu căn nhà đó các thứ gọi là quá trình thẩm định dự án vay rồi từ đó thấy tốt mới cho vay thì có khác nào tư vấn nhà cho bạn nhỉ).

4. Coi như trả tiền mua Bảo hiểm

Cũng là câu chuyện người giàu chạy xe hơi tiền tỷ đi cầm xe để vay ngân hàng. Suy nghĩ của người giàu là họ không ngại bị mọi người dòm ngó rằng họ đi vay đâu. Họ luôn biết tính toán cái gì tốt nhất cho tiền và tài sản của họ. Vay ngân hàng cũng là hình thức bảo đảm tài sản căn nhà đó chứ nhỉ. Thay vì để sổ đỏ, giấy tờ nhà bị người ta lấy cắp, bị hư hao; thay vì lo lắng tranh chấp thì coi như trả phí cho ngân hàng giữ giùm thôi mà (bị gì ngân hàng chịu). Mua bảo hiểm cho căn nhà chưa chắc gì an toàn bằng gửi ngân hàng.

5. Người khôn thu được lợi nhuận siêu siêu nhiều khi mua nhà

Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 10 năm. Sau 10 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là tiền lời của người giàu.

Các bạn tưởng tượng ra được chưa? Giả như có sẵn 500 triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700 triệu và đăng ký trả nợ trong 10 năm. Thời gian đó, người khôn cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 10 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 TỶ”.

Tình sơ sơ, chênh lệch sẽ có nhưng đấy là tính theo mức trung bình của chuyên gia.

6. Người khôn sẽ tiền sẽ theo lạm phát

Bởi vì nghe mức tăng thu nhập không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của Bất động sản (kinh nghiệm từ nhiều người đi trước truyền lại) nên nếu ép mình phải cầm nguyên cục tiền đi mua sẽ vô cùng kém thông minh.

Giả sử, giờ dư 10 triệu/tháng, 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy thấy 8 năm dài đằng đẳng mới có được nhà để ở là khôn. Hay học theo cách người Mỹ cứ vô ở trước rồi từ từ trả sau là khôn?

Vả lại, chắt chiu để dành 8-10 năm sau mới mua liệu mình có sống nổi cảnh ăn uống chì chiết để mua nhà không? Dĩ nhiên không. Liệu mình có đủ kiên nhẫn để để dành mà không xài cho chuyện này chuyện kia hay không? Dĩ nhiên không.

Người khôn họ nhận ra họ có tinh thần nhất khi họ bị dí. Mang nợ bị người ta đòi tự nhiên có động lực để kiếm tiền hơn.

Bởi vậy mới có những câu chuyện như: "Năm ấy tiếc rẻ không mua điều hòa. Mấy năm sau không chịu nổi, cũng quyết định mua,... Thế oan uổng khổ sở chịu nóng mấy năm.  Năm ấy tiếc rẻ không mua điện thoại. Mấy năm sau không chịu nổi, quyết định đi mua,... Thế oan uổng phải dùng điện thoại cùi bắp mấy năm". Nhưng phải thật tỉnh táo trước khi quyết định bất cứ việc gì nhé.

Chúc các bạn mua được nhà từ Nhà đất Bắc Giang!

Nhadatbacgiang.vn

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu